Đăng ký tham dự giải Sao Mai 2013 trên toàn quốc

T2, 20/05/2013, 06:42 GMT+7

Đánh giá /0 votes , Trung bình 0/5 Điểm

Với trọng tâm phát triển những giọng hát đầy tiềm năng để bổ sung vào đội ngũ nghệ sỹ chuyên nghiệp trẻ của cả nước và khuyến khích các bạn trẻ là người Việt Nam ở nước ngoài phát huy khả năng nói Tiếng Việt, ban tổ chức trân trọng kính mời các bạn sinh viên là người Việt Nam và gốc Việt đăng ký tham gia dự tuyển

Thời gian đăng ký: 01/05/2013 đến ngày 20/06/2013

Liên hệ: http://vtv.vn// (Đăng ký)


 

I. QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN

Liên hoan THTHTQ - Giải Sao Mai 2013 được chia thành 3 vòng như sau:

Vòng 1:

 - Từ 1/5 đến 20/6/2013, được tổ chức tại các tỉnh, thành phố trong cả nước (Do đài PT-TH tỉnh thực hiện ) .

 - Khu vực châu Âu sẽ được tổ chức tại một số nước do Ban tổ chức (BTC) dựa vào điều kiện thực tế để lựa chọn. Với những nước vì điều kiện số lượng thí sinh ít hoặc không tổ chức được, thí sinh có thể tham gia vòng sơ loại tại các nước lân cận.

 - Mỗi tỉnh, thành phố sẽ được chọn tối đa 03 thí sinh về tham dự Chung kết khu vực. Riêng với Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và châu Âu số thí sinh sẽ do BTC quyết định căn cứ thực tế của mỗi lần tổ chức.

 - Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự thi tại một khu vực và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Ban tổ chức. Hồ sơ cá nhân gửi về điểm sơ tuyển của tỉnh, thành phố mà thí sinh tham dự.

Hồ sơ bao gồm:

 - Đơn đăng ký tham dự chương trình

 - Giấy xác nhận là công dân hợp pháp

 - 2 bản sao chứng minh thư nhân dân công chứng

 - 4 ảnh 4x6.

Vòng 2:

 - Chung kết 3 khu vực trong nước dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 7/2013. (Có truyền hình trực tiếp trên VTV, Lịch truyền hình trực tiếp sẽ có thông báo sau). Riêng vòng chung kết khu vực châu Âu sẽ có lịch và quy chế bổ sung cụ thể và được thông báo sau).

 - Mỗi khu vực chọn 9 thí sinh đại diện cho 3 phong cách biểu diễn âm nhạc như đã đề cập ở trên.

Ghi Chú: 

- Tại các vòng khu vực, mỗi thí sinh đăng ký 3 bài theo một phong cách biểu diễn âm nhạc (những ca khúc được phép lưu hành của Bộ Văn hoá TT&DL). Sau khi đã đăng ký mà thí sinh muốn thay đổi bài hoặc phong cách âm nhạc đã đăng ký thì phải được sự đồng ý của BTC.

 - Các thí sinh khu vực châu Âu được hát ca khúc nước ngoài, nhưng bên cạnh đó phải trinh bày ca 01 khúc Việt Nam và hát bằng tiếng Việt Nam hoặc ca khúc nước ngoài có lời Việt.

Vòng 3:

Chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 8/2013 (Lịch truyền hình trực tiếp sẽ thông báo sau). Sẽ có 36 thí sinh đại diện cho 3 phong cách biểu diễn âm nhạc được lựa chọn từ 3 khu vực trong nước và nước ngoài sẽ tham dự theo trình tự như sau:

 Đêm Chung kết 1: Dành cho 12 thí sinh theo phong cách Thính phòng cổ điển. Ban giám khảo (BGK) sẽ lựa chọn 3 thí sinh dự đêm chung kết LHTHTHTQ.

Đêm Chung kết 2: Dành cho 12 thí sinh theo phong cách Dân gian. BGK sẽ lựa chọn 3 thí sinh dự đêm chung kết LHTHTHTQ.

Đêm Chung kết 3:  Dành cho 12 thí sinh theo phong cách Nhạc nhẹ. BGK sẽ lựa chọn 3 thí sinh dự đêm chung kết LHTHTHTQ.

Đêm chung kết 4Chung kết xếp hạng LHTHTHTQ - Giải Sao Mai 2013: Với sự tham gia của 09 thí sinh xuất sắc đại diện cho 3 phong cách biểu diễn âm nhạc, đồng thời là sự hợp nhất của 3 BGK. Lễ trao giải sẽ được công bố và tổ chức tại chỗ vào phần cuối của chương trình.

Các giải th­­ưởng chính thức như­ sau:

Với mỗi một phong cách Âm nhạc (Thính phòng, Nhạc nhẹ, Dân gian) sẽ có các giải Nhất, Nhì và Ba. Tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt do chất lượng của thí sinh có thể sẽ không có giải Nhất.

Giải đặc biệt của BGK (Nếu có)

Thí sinh đ­ược yêu thích nhất do khán giả bình chọn qua hệ thống SMS được giải thưởng riêng của BTC và không được cộng thêm điểm vào Tổng điểm số mà BGK đã cho.

Mỗi phong cách nhạc sẽ có 1 BGK riêng biệt gồm các nhạc sĩ, các nghệ sĩ nổi tiếng có uy tín... BGK sẽ tư vấn giúp Ban tổ chức nhằm lựa chọn những thí sinh có tài năng âm nhạc, giọng ca xuất sắc góp phần phát triển nền âm nhạc Việt Nam.
 
 
 

Logo_cty

TNHH Phan Gia

Website quảng bá sự kiện HOT hàng đầu tại TP.HCM 
events_icon

Quảng cáo sự kiện

Hiệu quả cao. Chi phí thấp.